Ra mắt sách TỪ ĐIỂN GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ ÂM NHẠC

Sách TỪ ĐIỂN GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ ÂM NHẠC

Sách TỪ ĐIỂN GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ ÂM NHẠC của Tiến sĩ Nguyễn Bách là một công trình chuyên khảo có giá trị. (1) Giúp người học, người nghiên cứu có thêm một tài liệu quý, đáng tin cậy cho việc nâng cao kiến thức âm nhạc của bản thân trong quá trình học tập, nghiên cứu. (2) Giúp người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc có cơ sở chắc chắn hơn trong quá trình “chơi” nhạc hay quản lý, tổ chức sản xuất âm nhạc. Những kiến thức từ sách này có thể là điểm tụ hài hòa cho những tranh luận có khi chưa có hồi kết của chính những người hành nghề sáng tác, dàn dựng, biểu diễn, phê bình, tổ chức, quản lý hoạt động âm nhạc. (3) Giúp người hưởng thụ âm nhạc có thêm điều kiện để nâng cao năng lực thẩm mỹ của chính mình. Cùng với năng lực cảm thụ một cách trực giác qua nghe – nhìn tác phẩm âm nhạc, khán thính giả có thể phát triển thêm năng lực đọc về điều mình nghe – nhìn một cách dễ hiểu nhất từ những giải thích tường tận, sâu rộng của tác giả trong cuốn từ điển, qua đó góp phần làm cho việc thưởng thức âm nhạc của mỗi người được dễ dàng hơn, sâu sắc hơn, có “trình độ” hơn.

Sách với hơn 5000 mục từ, bao gồm nhiều thuật ngữ âm nhạc phương Tây và cả âm nhạc Việt Nam. Bên cạnh còn có 17 phụ lục là những bài giới thiệu âm nhạc, mong muốn làm sáng tỏ thêm cho người đọc dễ hiểu hơn những thuật ngữ mà trong khuôn khổ giới hạn cho phép của một mục từ được dàn trang từ điển không hoặc chưa thể giải nghĩa hết. 17 bài viết trong phụ lục không phải là bài viết nằm ngoài vấn đề của từ điển, mà là một hệ thống kiến thức có mối quan hệ mật thiết với từ diển, với nội dung sách và trên hết là một khối lượng kiến thức lịch sử, lý luận, phân tích âm nhạc thể hiện trình độ uyên bác của chính tác giả cuốn sách – Tiến sĩ Nguyễn Bách.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

http://thegioinghesi.vn/su-kien/ra-mat-tu-dien-giai-thich-thuat-ngu-am-nhac-cuon-sach-chuyen-nganh-thu-33-cua-tien-si-nha-giao-nguyen-bach.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

TĐK

error: Content is protected !!